- పచ్చి బఠానీలు, నానపెట్టిన పచ్చ బఠానీలు అనేక రకాల వంటకాలకు చక్కని రుచిని చేకూరుస్తాయి. శరీరానికి చక్కని పోషణ అందిస్తాయి. రోగనిరోధకశక్తిని ఇనుమడింపచేస్తాయి.
- పచ్చి బఠానీల్లో విటమిన్ - ఎ, విటమిన్ - బి1, బి2, విటమిన్ - సి.. వీటితోపాటు ఐరన్, కాల్షియం, పాస్ఫరస్లు సమృద్ధిగా లభిస్తాయి.
- డయాబెటిస్తో బాధపడుతున్న వారికి పచ్చి బఠాణీలు చక్కని ఆహారం అని చెప్పాలి. వీటిలో ఫైబర్ అధికంగా ఉండడంతో రక్తంలో గ్లూకోజ్ త్వరగా చేరకుండా ఉంటుంది.
- బరువు తగ్గాలనుకునే వారు వీటితో తయారయిన ఆహారపదార్థాలు తీసుకుంటే ఆకలి త్వరగా వేయదు. శరీరంలోని చెడు కొలెస్టరాల్ను తగ్గించడంతో పాటు మంచి కొలెస్టరాల్ స్థాయిలను మెరుగుపరుస్తాయి.
- బఠానీలతో విటమిన్ - కె పుష్కలంగా అందుతుంది. తద్వారా రక్తనాళాలు సంరక్షించబడుతాయి. గుండె జబ్బులు రాకుండా చూస్తాయి.
- బఠానీల్లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. క్యాన్సర్కు వ్యతిరేకంగా పోరాడే ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి.
- మొలకెత్తిన బఠానీలు మంచి బలవర్థకం అని గుర్తించాలి. వీటిల్లో కార్బోహైడ్రేట్స్, పీచు పదార్థాలు, ప్రోటీన్స్ మరింత అధికంగా ఉంటాయి.
No comments:
Post a Comment