వంటింటి చిట్కాలు | What Kitchen Short Cuts Am I Missing? | Tips and Tricks in Telugu | Vantinti Chitkalu

వంటింట్లో చిన్న చిన్న చిట్కాలే సమయాన్ని, ఆహార పదార్థాలను వృధాకాకుండా చూస్తాయి. పైగా ఎంతో రుచిని, పోషక పదార్థాలను ఇనుమడింపచేస్తాయి. అలాంటి వంటింటి చిట్కాలు మచ్చుకు కొన్ని చూద్దాం..

నిమ్మ పండుని కోసేముందు బలంగా గట్టుపైన చేతులతో నలపాలి. ఆ తరువాత మధ్యలోకి కోసి పిండితే రసం సులువుగా వస్తుంది.

కరివేపాకుని బాగా కడిగి శుభ్రపరచుకుని, ఎండపెట్టి పొడి చేసి, బద్రపరుచుకుని నిత్యం కూరల్లో వేసుకుంటే కమ్మటి సువాసనలు వెదజల్లుతాయి.

తరిగిన బెండకాయ ముక్కల మీద కాస్త నిమ్మరసం చల్లితే వండేటప్పుడు జిగురు ఉండదు.

అరటికాయ ముక్కలు నల్లబడకుండా ఉండాలంటే వాటిని తరిగాక మజ్జిగ కలిపిన నీటిలో వేయాలి.

వంకాయ ముక్కలు నల్లబడకుండా ఉండాలంటే ఒక స్పూను పాలు వేసిన నీటిలోకి తరుగుకోవాలి.

క్యాబేజీ ఎంత ఉడికించినా వాసన వదలట్లేదా.. చిన్న అల్లం ముక్కను చేర్చి చూడండి.

సాంబార్లో ఉప్పు ఎక్కువైందా.. అందులో ఉడికించిన బంగాళ దుంపలు కలిపితే సరి.

మరెన్నో కిచెన్, హెల్త్, బ్యూటీ, క్లీనింగ్ వగైరా టిప్స్ అండ్ ట్రిక్స్ కోసం vantintichitkalu యూట్యూబ్ ఛానల్ సబ్స్కైబ్ చేసుకోవాలసిందే.. 

No comments: