మీరు కత్తి.. | Choose the right Chopping Board for your Kitchen


వంటింట్లో కూరగాయలు తరగడానికి కొడవలి, కత్తిపీట స్థానే చాక్, చోపింగ్ బోర్డ్, పీలర్.. ఇలా చాలా రకాలుగా వెజిటబుల్ కట్టర్స్ ఇప్పుడు విపనిలోకి వచ్చాయి. వీటిల్లో కటింగ్ ఎడ్జ్ ఇనుము, స్టీల్ తో ఉండగా బేస్, హ్యండిల్స్ కర్ర లేదా ప్లాస్టిక్ తో తయారయినవి ఉంటున్నాయి. అవసరానికి సరైన కట్టర్ ని ఎన్నుకోవాల్సి ఉంటుంది. నాణ్యత విషయంలో రాజీపడకూడదు. కొంతమంది కిచెన్ గట్టుపైన, డైనింగ్ టేబుల్ పైన పదునైన చాకులతో కూరలు తరుగుతారు. ఇది ఏమంత మంచి పద్ధతి కాదు. సౌకర్యవంతమైన కట్టర్ అయితేనే కూరగాయలు కోయడం సులభం. ముఖ్యంగా వెజిటబుల్స్ తరగడం మీదనే కూరల రుచి ఆధారపడి ఉంటుంది. కూరలు తరిగేటప్పుడు వాటిని శుభ్రపరచడంలో, పని పూర్తి అయ్యాక చోపింగ్ బోర్డ్ క్లీన్ చేయడంలో ఏమాత్రం అశ్రద్ద పనికిరాదు. విధిగా వెజిటబుల్ వేస్ట్ ని వెంటనే డస్ట్ బిన్ లో వేయాలి. తక్షణం ఈ పని పూర్తిచేయకపోతే బ్యాక్టీరియా ఏర్పడి పలురకాల ఇన్ఫెక్షన్ లకు దారితీయడం, ఫుడ్ పాయిజన్ అయ్యే అవకాశం కూడా ఉంది. లైట్ కలర్ కట్టర్స్, చోపింగ్ బోర్డ్స్ అయితే పేల్ గా, ఎల్లో కలర్లోకి మారి అందవిహీనంగా తయారవుతాయి. అందుకని చోపింగ్‌ బోర్డ్‌ అండ్‌ నైఫ్స్‌ నిత్యం శుభ్రపరచడం చాలా అవసరం.


చోపింగ్ బోర్డ్స్ పై ఏర్పడిన మరకలు, వాసనలు చిటికలో తొలగిపోవాలంటే కొన్ని చిట్కాలు అవసరం. వీటిని డటర్జెంట్లతో శుభ్రపరచడం ప్రమాదకరం అని గమనించాలి. సాధారణ నీటికంటే వేడినీటిని ఉపయోగించి వీటిని కడగడం ఉత్తమం. చింతపండు, నిమ్మరసం, వెనిగర్, ఉప్పు .. వంటి సహజసిద్ధమైన క్లీనింగ్ ఏజెంట్స్ ని వినియోగించాలి. పైగా ఇలాంటి నేచురల్ క్లెన్సర్స్ ను ఉపయోగించడం వల్ల ఎటువంటి మరకలైనా వెంటనే మటుమాయం అవుతాయి. కూరగాయలు కట్ చేసిన వెంటనే నిమ్మతొక్కతో చోపింగ్ బోర్డ్ ను రుద్ది కడగాలి. నిమ్మతొక్క మీద కాస్త ఉప్పు చిలకరించి రుద్దితే ఇంకా మంచి ఫలితం కనబడుతుంది. చింతపండు గుజ్జుకు కొద్దిగా ఉప్పు కలిపినా మంచి క్లీనింగ్ ఏజెంట్ గా పనిచేస్తుంది. బేకింగ్ సోడా, ఉప్పు సమపాళ్ళలో తీసుకుని సరిపడా నీటిని చేర్చి పేస్ట్ చేసుకుని వీటిని శుభ్రపరచడంలో వినియోగిస్తే ఎలాంటి బోర్డ్స్ లేదా కట్టర్స్ అయినా తళతళలాడుతాయి. ఇక ఒకేసారి అన్ని కట్టింగ్ పరికారాలు శుభ్రపరచాలి అనుకున్నప్పుడు వేడి నీటిటో కొన్ని చుక్కల వెనిగర్ బాగా కలిపి అందులో కాసేపు నానపెట్టాలి. ఎల్లప్పుడూ చోపింగ్ బోర్డ్ తడి లేకుండా పొడిగా ఉండేలా చూసుకుంటే క్రిమికీటకాలు చేరకుండానూ, మరకలు, తుప్పు పట్టకుండానూ ఉంటుంది.


 

No comments: