లక్ష్మణ ఫలంతో క్యాన్సర్ కు చెక్
లక్ష్మణ ఫలం (హనుమ ఫలం) బాగా పక్వానికి వచ్చి మగ్గిన కాయలను తినవచ్చు కానీ సీతాఫలం, రామఫలంలా కాకుండా ఇందులో పీచు పదార్థాలు ఎక్కువ. పైగా పండుపైన బొడిపెలు ముళ్లవలే తేలిఉంటాయి. అందుకని లక్ష్మణ ఫలాన్నినేరుగా తినడం కంటే జ్యూస్ చేసుకోవడం మేలు. క్యాన్సర్ నివారణలో ఈ పండు దివ్యౌషధం. లక్ష్మణ ఫలంలో పదికి పైగా రకాల క్యాన్సర్ కారక కణాలను నిర్మూలించే ఔషధగుణాలు ఉన్నట్లు పరిశోధనలు వెళ్లడించాయి. దీనికి కారణం ఇందులో అనినోషియన్ అసిటోజిన్ పుష్కలంగా ఉండడం. రేడియేషన్, ఖీమో థెరపీల కన్నా ఈ చెట్టులోని ఔషధ గుణాలు క్యాన్సర్ కణాలను ఎక్కువ రెట్లు నిర్మూలించగలవు. లక్ష్మణ ఫలం ఆకులు, కాయలు క్యాన్సర్ నివారణకు ఉపయోగిస్తారు. క్యాన్సర్ మొదటి దశలో ఉన్న వారికి ఆకులు కషాయంగా తయారుచేసి తేనీరులా తాగిస్తారని ఆయుర్వేద వైద్యులు చెబుతున్నారు. అలాగే ఇందులో ఐరన్, కాపర్, మెగ్నీషియం వంటి మినరల్స్ సమృద్ధిగా ఉన్నాయి. రోగ నిరోధక శక్తిని ఇనుమడింప చేసే ఈ ఫలం కడుపులో పురుగులను హరించుటలోను, జ్వరాలు తగ్గించుటలోను, తల్లిపాలు పెరుగుటకు, జిగట విరేచనాలకు ఉపయోగపడుతుంది. తలలో పేలకు గింజల చూర్ణం, నిద్రలేమికి, కండరాల సమస్యలకు, అల్ప రక్తపోటుకు చెట్టు బెరడు, ఆకులు ఉపయోగపడతాయి.
No comments:
Post a Comment