గ్యాస్‌ వృధా కాకుండా.. | How to Save Cooking Gas | VantintiChitkalu

వంటింటి చిట్కాలు
- వంటకు అన్ని వస్తువులను సిద్ధం చేసుకున్న తర్వాతే గ్యాస్‌ స్టౌవ్‌ను వెలిగించాలి.
- సరియైన మంట, తగినంత నీరు, సరిపడిన పాత్ర ఇలా చిన్నచిన్న విషయాలపై కూడా దృష్టి పెట్టాలి.
- ఉడికే సమయంలో విధిగా పాత్రలపై మూతలను వాడాలి. దీని వల్ల పదార్థాలు త్వరగా తయారవడమే కాక పోషకాలు వృధాకావు. 
- ఎక్కువ నీటితో పప్పులు, కూరగాయలు ఉడికించి పారపోయటం వల్ల పోషకాలే కాకుండా గ్యాస్‌, సమయం కూడా వృధా అని గమనించాలి.
- వంటకు ప్రెషర్‌ కుక్కర్‌ వాడడం వల్ల గ్యాస్‌ను బాగా ఆదా చేసుకోవచ్చు.
- గ్యాస్‌ స్టౌవ్‌ నాబ్, బర్నర్‌ లను ఎప్పటికప్పుడు శుభ్రం చేయాలి.

No comments: