వంటింటి చిట్కాలు | Kitchen Hacks - Genius Ways to Save Time and Money


ఇంట్లో కిచెన్ అత్యంత కీలకమైనది. ఈ గది ఎంత శుభ్రంగా ఉంటే కుటుంబమంతటికి అంత ఆరోగ్యం. అలాగే కొన్ని 'వంటింటి చిట్కాలు'  ఘుమఘుమలాడే రుచికరమైన వంటలను అందించడంతో పాటు శారీరక శ్రమను, వృథాఖర్చును తగ్గిస్తాయి. సమయం కలిసివస్తుంది. మరి ఇంటిళ్ళిపాది 'యమ్మీ..' అంటూ లొట్టలేసుకుంటూ వంటలన్నీ ఆరగించడానికి చిట్కాలేంటో చూద్దామా..

- పుదీనా పచ్చడిలో కాస్త పెరుగు కలిపితే రుచికరంగా ఉంటుంది.
- కోడి గుడ్డును ఉడికించే నీళ్లల్లో కాస్త ఉప్పు వేస్తే అది పగిలిపోకుండా ఉంటుంది.
- అరటికాయ ముక్కలు నల్లబడకుండా ఉండాలంటే వాటిని తరిగాక మజ్జిగలో వేయాలి.
- బెండకాయ కూర వండేటప్పుడు ముక్కలపై కాస్త నిమ్మరసం పిండితే జిగురు ఉండదు.
- క్యాబేజీ ఉడికించేటప్పుడు వాసన రాకుండా ఉండడానికి చిన్న అల్లం ముక్క వేయాలి.
- వంకాయ కూర వండేటప్పుడు ఒక స్పూను పాలు చేరిస్తే ముక్కలు నల్లబడవు.
- పెరుగు పుల్లబడకుండా ఉండాలంటే చిన్న కొబ్బరి ముక్కను వేయాలి.
- ఉడికించిన బంగాళాదుంపలను ఎగ్ స్లైసర్ తో కట్ చేస్తే ముక్కలు చక్కగా వస్తాయి.
- కరివేపాకుని ఎండ పెట్టి పొడిచేసి కూరల్లో వేసుకుంటే కమ్మని సువాసనలు వెదజల్లుతాయి.
- కుక్కర్‌ అడుగున నల్లగా అవ్వకుండా ఉండాలంటే వాడేసిని నిమ్మ  చెక్కలను వేయాలి.



No comments: