చిటపట చినుకులు పడుతూ ఉంటే మనసు మొక్కజొన్న పొత్తు కోరుకుంటుంది. దీనికి కారణం లేక పోలేదు. ఇందులో మంచి మూడ్ ను కలిగించే ఫ్లేవనాయిడ్స్ అనే రసాయనాలు ఉంటాయి. మొక్కజొన్న పొత్తుతో మస్తు మజాయే కాదు మరెన్నో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ఉడికించిన లేదా కాల్చిన మొక్కజొన్న పొత్తు, పాప్ కార్న్, స్వీట్ కార్న్ లే కాకుండా గింజలు ఒలిచి పలు రకాల కూరల్లో, పిండివంటల్లో ఉపయోగించవచ్చు. ఈ గింజలను కాస్త నూనెలో వేయించి ఉప్పు, కారం చేర్చి స్నాక్స్ గా సర్వ్ చేసుకోవచ్చు.
- మొక్కజొన్నలో విటమిన్ - ఎ, విటమిన్ - బి, విటమిన్ - సి, విటమిన్ - ఇ లు పుష్కలంగా లభిస్తాయి. అవసరమైన ఖనిజాలు లభ్యమౌతాయి.
- ఓ కప్పు కార్న్ తీసుకుంటే అవసరమైన పీచు అందుతుంది. దీంతో జీర్ణవ్యవస్థ మెరుగుపడడంతో పాటు మలబద్దకాన్ని నివారిస్తుంది.
- ఫైబర్ ఎక్కువగా అందడంతో రక్తంలో అనవసరంమైన కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గిస్తుంది. దీనివల్ల గుండె సంబంధిత వ్యాధులు దరిచేరవు.
- ముఖ్యంగా వీటిలో అధికంగా లభించే మెగ్నీషియం, ఐరన్, కాపర్, పాస్పరస్.. లాంటి మినరల్స్ వల్ల ఎముకలు గట్టిపడతాయి.
- గర్భిణీలకు అవసరమైన ఫోలేట్ శాతం కూడా మొక్కజొన్నలో ఎక్కువగా లభిస్తుంది.
- వీటిలోని కార్బొహైడ్రేట్స్ తో శరీరానికి కావాల్సిన శక్తి అందడంతో పాటు రోజంతా ఉత్సాహంగా, ఉత్తేజంగా ఉండవచ్చు.
- ఐరన్ పుష్కలంగా ఉండడం వల్ల రక్తహీనతను అరికట్టడంలో మొక్కజొన్న అద్భుత ఔషధంగా చెప్తారు.
- మొక్కజొన్నలో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు చర్మాన్ని కాంతివంతంగా మారుస్తాయి. అలాగే క్యాన్సర్ నిరోధకాలుగా పనిచేస్తాయి. ఉడికించిన స్వీట్కార్న్లో యాంటీఆక్సిడెంట్ల శాతం మరింత ఎక్కువగా ఉంటుంది.
- బీటా కెరోటిన్, విటమిన్- ఎ లు సమృద్ధిగా ఉండడం వల్ల మొక్కజొన్న తీసుకోవడంతో కంటి ఆరోగ్యం మెరుగు పడుతుంది.
- ఆల్జీమర్స్, మధుమేహం, బీపీ, హృద్రోగాలు, క్యాన్సర్ .. ఉన్నవారికి మొక్కజొన్న మంచి ఆహారం అని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.
- మొక్కజొన్నలో విటమిన్ - ఎ, విటమిన్ - బి, విటమిన్ - సి, విటమిన్ - ఇ లు పుష్కలంగా లభిస్తాయి. అవసరమైన ఖనిజాలు లభ్యమౌతాయి.
- ఓ కప్పు కార్న్ తీసుకుంటే అవసరమైన పీచు అందుతుంది. దీంతో జీర్ణవ్యవస్థ మెరుగుపడడంతో పాటు మలబద్దకాన్ని నివారిస్తుంది.
- ఫైబర్ ఎక్కువగా అందడంతో రక్తంలో అనవసరంమైన కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గిస్తుంది. దీనివల్ల గుండె సంబంధిత వ్యాధులు దరిచేరవు.
- ముఖ్యంగా వీటిలో అధికంగా లభించే మెగ్నీషియం, ఐరన్, కాపర్, పాస్పరస్.. లాంటి మినరల్స్ వల్ల ఎముకలు గట్టిపడతాయి.
- గర్భిణీలకు అవసరమైన ఫోలేట్ శాతం కూడా మొక్కజొన్నలో ఎక్కువగా లభిస్తుంది.
- వీటిలోని కార్బొహైడ్రేట్స్ తో శరీరానికి కావాల్సిన శక్తి అందడంతో పాటు రోజంతా ఉత్సాహంగా, ఉత్తేజంగా ఉండవచ్చు.
- ఐరన్ పుష్కలంగా ఉండడం వల్ల రక్తహీనతను అరికట్టడంలో మొక్కజొన్న అద్భుత ఔషధంగా చెప్తారు.
- మొక్కజొన్నలో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు చర్మాన్ని కాంతివంతంగా మారుస్తాయి. అలాగే క్యాన్సర్ నిరోధకాలుగా పనిచేస్తాయి. ఉడికించిన స్వీట్కార్న్లో యాంటీఆక్సిడెంట్ల శాతం మరింత ఎక్కువగా ఉంటుంది.
- బీటా కెరోటిన్, విటమిన్- ఎ లు సమృద్ధిగా ఉండడం వల్ల మొక్కజొన్న తీసుకోవడంతో కంటి ఆరోగ్యం మెరుగు పడుతుంది.
- ఆల్జీమర్స్, మధుమేహం, బీపీ, హృద్రోగాలు, క్యాన్సర్ .. ఉన్నవారికి మొక్కజొన్న మంచి ఆహారం అని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు.
No comments:
Post a Comment