రోజూ మన ఆహారంలో చిరుధాన్యాలు ఉండేలా చూసుకుంటే సంపూర్ణ ఆరోగ్యం సొంతమవుతుందని న్యూట్రీషన్లు అంటున్నారు. జొన్నలు, రాగులు, సజ్జలు, కొర్రలు, అవిసెలు, బబ్బెర్లు, పెసర్లు.. తదితర తృణధాన్యాలలో విటమిన్లు, ఖనిజాలు సమృద్దిగా ఉంటాయి. చిరుధాన్యాలను మిగతా పప్పు ధాన్యాలతో కలిపి తయారుచేసిన వంటలు రుచికరంగా ఉండడమే కాక పోషక విలువలు రెట్టింపవుతాయి. వీటిని మర పట్టించి నేరుగా వండుకోవచ్చు. స్ప్రౌట్స్ గానూ వినియోగించవచ్చు. అల్పాహారంలో తృణధాన్యాలను తీసుకోవడం ద్వారా ఒబిసిటీని దూరం చేసుకోవచ్చు. మధుమేహాన్ని నియంత్రించవచ్చు. గుండెపోటుకు చెక్ పెట్టవచ్చు.
- వీటిల్లో అధికంగా ఉండే పీచు మలబద్దకాన్ని నివారిస్తుంది.
- చిరుధాన్యాలు తీసుకోవడం వల్ల జీర్ణశక్తి మెరుగు పడుతుంది.
- శరీరానికి కావల్సిన శక్తి లభించడమే కాకుండా, ప్రొటీన్లు పుష్కలంగా అందుతాయి.
- చిరుధాన్యాల్లో ఉండే మెగ్నీషియం అధిక రక్తపోటు, గుండెపోటును దరిచేరనివ్వదు.
- వీటిల్లో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్ శరీరానికి కావల్సిన చక్కెర స్థాయిలను నిదానంగా విడుదల చేయడంతో పాటు డయాబెటీస్ను నియంత్రిస్తాయి.
- అంతేకాకుండా వీటిలోని మినరల్స్, ప్రొటీన్స్, పైథో కెమికల్స్.. రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరుస్తాయి.
- వీటిల్లో అధికంగా ఉండే పీచు మలబద్దకాన్ని నివారిస్తుంది.
- చిరుధాన్యాలు తీసుకోవడం వల్ల జీర్ణశక్తి మెరుగు పడుతుంది.
- శరీరానికి కావల్సిన శక్తి లభించడమే కాకుండా, ప్రొటీన్లు పుష్కలంగా అందుతాయి.
- చిరుధాన్యాల్లో ఉండే మెగ్నీషియం అధిక రక్తపోటు, గుండెపోటును దరిచేరనివ్వదు.
- వీటిల్లో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్ శరీరానికి కావల్సిన చక్కెర స్థాయిలను నిదానంగా విడుదల చేయడంతో పాటు డయాబెటీస్ను నియంత్రిస్తాయి.
- అంతేకాకుండా వీటిలోని మినరల్స్, ప్రొటీన్స్, పైథో కెమికల్స్.. రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరుస్తాయి.
No comments:
Post a Comment