వంటింటి చిట్కాలు | Basic Cooking Hacks Everyone Should Know


- అన్నం వండేటప్పుడు గంజి వార్చకుండా అత్తెసరుగా వండాలి. అంటే ఒకటి, రెండు నిష్పత్తిలో బియ్యం, నీరు పోసి ఉడికించాలి.
- అట్లు, దోసెలు, ఇడ్లీ, వడ, కిచిడి తయారీలో పొట్టు పప్పలను వినియోగించాలి.
- పప్పు, ధాన్యం ఒకే రకం రోజూ వాడటం కన్నా రెండు, మూడు రకాలుగా వాడితే మేలు.
- ఆవిరితో ఉడికిన ఆహార పదార్థాలు తక్కువగా పోషకాలను నష్టపోవడమే కాకుండా సులభంగా జీర్ణమవుతాయి కూడా. పప్పులు, కూరలు ఉడికిన తరవాత మిగిలిపోయిన నీటిని పారపోయకుండా చారులోగానీ, పులుసులో గానీ వాడుకోవాలి.
- క్యారెట్, బీట్ రూట్ ను ఉడికించిన నీటిని వృధా చేయకుండా అన్నం ఉడికించేందుకు వాడితే, అన్నం రుచికరంగానూ పోషక విలువలనూ కలిగి ఉంటుంది. రంగు రెడ్ పలావ్ లా ఉంటుంది మరి.


No comments: