ఇది మామిడి పండ్ల సీజన్ కావడంతో చాల విరివిగా లభిస్తాయి. మామిడి పండ్లలో ఖనిజ లవణాలు పుష్కలంగా ఉండి వడదెబ్బ తగలకుండా కాపాడడంతో పాటు శరీరానికి కావలసినంత శక్తినిస్తాయి. అంతేకాకుండా శరీరం చల్లబరిచేలా చేస్తాయి. మామిడిలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు కూడా ఎక్కువే. దీనితో క్యాన్సర్లకు అడ్డుకట్ట వేయవచ్చు. ఇందులో ఎక్కువగా ఉండే విటమిన్-సి, పెక్టిన్, పీచు, సీరం కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని తగ్గించడంలో తోడ్పడతాయి. విటమిన్లు, పోషకాలు అధికంగా ఉన్న కారణంగా మామిడి పండు తినగానే కడుపు నిండినట్లు అనిపిస్తుంది. ఇందులోని పీచు పదార్థాలు జీర్ణక్రియ బాగా జరగడానికి తోడ్పడుతాయి. అంతేకాకుండా ఈ పీచు అదనపు కేలరీలను దహించడం ఫలితంగా బరువు తగ్గడంలో దోహదం చేస్తుంది. మామిడిపండులో అధిక పొటాషియం ఉండటంతో అధిక రక్తపోటును అదుపులోఉంచుతుంది. మామిడిలోని తక్కువ గ్లెసిమిక్ ఇండెక్స్ వల్ల శరీరంలో షుగర్స్థాయి పెరగదు. విటమిన్-సి, విటమిన్-ఎ, పలు రకాల కెరటోనాయిడ్లు రోగ నిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేస్తాయి. ఇందులో అధికంగా ఐరన్ ఉంటుంది. రక్తహీనతతో బాధపడేవారికి దీనివల్ల సహజంగా ఐరన్ సమకూరుతుంది. అలాగే శరీరంలో కాల్షియం స్థాయి మెరుగుపడుతుంది. ఇందులో ఉండే విటమిన్-కె ఎముకల దృఢత్వాన్ని పెంచుతుంది.
కంటి సంరక్షణలో, జుట్టు, చర్మ సౌందర్యం ఇనుమడింప చేయడంలోనూ మామిడి మేటి. మామిడి గుజ్జు, పాలు, తేనె కలిపి పేస్టులా తయారు చేసి స్క్రబ్లాగా వాడుకోవచ్చు. శరీరంపై స్వేద గ్రంధులు శుభ్రపడి తద్వారా శరీర ఉష్ణోగ్రతలు క్రమబద్ధీకరిస్తాయి. ఇక చర్మం లేతగా, మృదువుగా మారడం తధ్యం.
కంటి సంరక్షణలో, జుట్టు, చర్మ సౌందర్యం ఇనుమడింప చేయడంలోనూ మామిడి మేటి. మామిడి గుజ్జు, పాలు, తేనె కలిపి పేస్టులా తయారు చేసి స్క్రబ్లాగా వాడుకోవచ్చు. శరీరంపై స్వేద గ్రంధులు శుభ్రపడి తద్వారా శరీర ఉష్ణోగ్రతలు క్రమబద్ధీకరిస్తాయి. ఇక చర్మం లేతగా, మృదువుగా మారడం తధ్యం.
pc:internet
No comments:
Post a Comment