- పాలు విరగకుండా ఉండాలంటే తేనే చుక్క లేదా చిటికెడు తినేసోడా కాచే సమయంలో వేయాలి.
- కూరగాయలు శుభ్రం చేసి తరిగే ముక్కలు పసుపు కలిపిన నీటిలో వేసుకుంటే రంగు మారవు, క్రిములు ఏమైనా ఉంటే చచ్చిపోతాయి కూడా.
- వండిన కూరలు ఘుమఘుమలాడుతు ఉండాలంటే అందులో కొంచం కొత్తిమీర తురుము లేదా కరివేపాకు పొడి చల్లాలి.
- బియ్యం డబ్బాలో కొన్ని ఆరిన వేపాకు ఆకులు వేసుకుంటే పురుగులు పట్టకుండా ఉంటాయి.
- కూరగాయలు శుభ్రం చేసి తరిగే ముక్కలు పసుపు కలిపిన నీటిలో వేసుకుంటే రంగు మారవు, క్రిములు ఏమైనా ఉంటే చచ్చిపోతాయి కూడా.
- వండిన కూరలు ఘుమఘుమలాడుతు ఉండాలంటే అందులో కొంచం కొత్తిమీర తురుము లేదా కరివేపాకు పొడి చల్లాలి.
- బియ్యం డబ్బాలో కొన్ని ఆరిన వేపాకు ఆకులు వేసుకుంటే పురుగులు పట్టకుండా ఉంటాయి.
No comments:
Post a Comment