ములక్కాయ రుచే వేరయా.. | Drumsticks for Improving Digestion to Boosting Immunity

మునగకాడ ముక్కలు చేరితే రసం, సాంబార్ లు ఘుమఘుమలాడిపోవాల్సిందే. రుచికరమైన శాఖాహారం, మాంసాహారం.. ఏ వంటకైనా ములక్కాడ ఉండాల్సిందే. అంతేకాదు ములగ ఆరోగ్యప్రయోజనాలు తెలుసుకున్న వారైతే ములగ చిగురు పప్పు, ములగ ఆకు పొడి, ములగ కాడల కూరలు, పచ్చడి.. ఇలా రోజూ వినియోగిస్తారు. ముఖ్యంగా జంక్ ఫుడ్ తో ఎదురయ్యే సమస్యలు, పోషకాహార లోపం.. సరిదిద్దడానికి ములగ ఆకు, మునక్కాడలు విరివిగా తీసుకోవాలని వైద్య నిపుణులు చెప్తున్నారు.

మునగాకులో విటమిన్ - ఎ, విటమిన్ - సి పుష్కలంగా లభిస్తాయి. అమినో యాసిడ్స్‌, మినరల్స్‌ సమృద్ధిగా ఉన్నాయి. రక్తహీనత తగ్గి, హిమోగ్లోబిన్‌ శాతం పెరిగి ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది. కీళ్ళ జబ్బులు దరిచేరవు. ఇందులోని క్లోరోజెనిక్‌ యాసిడ్‌ కారణంగా బ్లడ్‌లో షుగర్‌ లెవల్స్‌ అదుపులో ఉంటాయి. థైరాయిడ్‌ను క్రమబద్ధీకరించే శక్తి, యాంటీ ట్యూమర్‌గా పనిచేస్తూ క్యాన్సర్లను నిరోధించే సత్తా మునగ ఆకుకి ఉంది. గర్భీణి స్త్రీలకు, బాలింతలకు మునగాకు వాడకం ఎంతో మంచిది. అవసరం అయ్యే క్యాల్షియం, ఐరన్‌, పాస్ఫరస్‌, పొటాషియం, విటమిన్స్ అందుతాయి. గాయాలకు యాంటి సెప్టిక్‌గా వాడుకోవచ్చు. జీర్ణశక్తిని పెంచడంలో, అకలిని కలిగించడం, విరేచనాలను అరికట్టడంలో మునగ రసం బాగా పనిచేస్తుంది. కంటి సమస్యలు, చర్మ రుగ్మతలకు చెక్ పెడుతుంది. మునగాకు కాలేయంలో చేరిన విష పధార్థాలను హరిస్తుంది. ఇంకా మూత్రాశయంలో రాళ్లను కరిగిస్తుంది. నూతన ఉత్తేజం కలగడంతోపాటు వీర్యవృద్ధి కలుగుతుంది.


No comments: