వంట గదిలో చిన్నచిన్న చిట్కాలు ప్రయోగిస్తుంటే ఆహార పదార్థాల రంగు, రుచి, వాసన కోల్పోకుండా ఉంటాయి. పైగా పోషక విలువలు మెరుగుపడతాయి. అలాంటి వాటిల్లో కొన్ని వంటింటి చిట్కాలు చూద్దామా..
- బొంబాయి రవ్వతో ఉప్మా చేసేటప్పుడు ఉండలు కట్టకుండా ఉండడానికి నూకకి చెంచా నూనె పట్టించాలి.
- బెండకాయ ముక్కల మీద కాస్త నిమ్మ రసం పిండితే కూర జిగురు రాదు.
- పచ్చి బటానీలను ఉడికించేటప్పుడు చిటికెడు పంచదార చేరిస్తే రంగు మారకుండా ఉంటాయి.
- అప్పడాలు మెత్త బడకుండా డబ్బాలో గెప్పెడు బియ్యం వేయాలి.
- కాచిన నెయ్యి ఘుమఘుమలాడడానికి నాలుగు మెంతులు వేసి చూడండి.
- మంచి నూనె డబ్బాలో రెండు లవంగాలను వేసి ఉంచండి. కమ్మని వాసన ఎటూపోదు.
- కందదుంప ముక్కలు త్వరగా ఉడకడానికి చిన్న బెల్లం ముక్క వాడి చూడండి.
- ఆకు కూరల వంటలు సహజ రంగుని కోల్పోకుండా ఉడికేటప్పుడు చిటికెడు పంచదార కలపాలి.
- పాలు కాచే సమయంలో విరగకుండా ఉండాలంటే కొద్దిగా తినే సోడా వేయాలి.
- దోసల పిండి బాగా పులిసిపోతే కాస్త గోధుమ పిండిని చేర్చితే సరిపోతుంది.
- బొంబాయి రవ్వతో ఉప్మా చేసేటప్పుడు ఉండలు కట్టకుండా ఉండడానికి నూకకి చెంచా నూనె పట్టించాలి.
- బెండకాయ ముక్కల మీద కాస్త నిమ్మ రసం పిండితే కూర జిగురు రాదు.
- పచ్చి బటానీలను ఉడికించేటప్పుడు చిటికెడు పంచదార చేరిస్తే రంగు మారకుండా ఉంటాయి.
- అప్పడాలు మెత్త బడకుండా డబ్బాలో గెప్పెడు బియ్యం వేయాలి.
- కాచిన నెయ్యి ఘుమఘుమలాడడానికి నాలుగు మెంతులు వేసి చూడండి.
- మంచి నూనె డబ్బాలో రెండు లవంగాలను వేసి ఉంచండి. కమ్మని వాసన ఎటూపోదు.
- కందదుంప ముక్కలు త్వరగా ఉడకడానికి చిన్న బెల్లం ముక్క వాడి చూడండి.
- ఆకు కూరల వంటలు సహజ రంగుని కోల్పోకుండా ఉడికేటప్పుడు చిటికెడు పంచదార కలపాలి.
- పాలు కాచే సమయంలో విరగకుండా ఉండాలంటే కొద్దిగా తినే సోడా వేయాలి.
- దోసల పిండి బాగా పులిసిపోతే కాస్త గోధుమ పిండిని చేర్చితే సరిపోతుంది.
No comments:
Post a Comment