- ఉప్మా చేసేటప్పుడు ఉండ కట్టకుండా బొంబాయి రవ్వను కాస్త వేయిస్తారు. ఇది రుచి మారుతుందనుకున్నప్పుడు నూకకి చెంచా నూనె పట్టిస్తే సరి.
- తేనెను చిమలు ఇట్టేపట్టేసి చికాకుపెడ్తుంటాయి. అందుకని తేనె సీసాలో నాలుగు మిరియాలు వేస్తే ఇక చీమలు దరిచేరవు.
- అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్ట్ ఫ్రెష్ గా ఎక్కువరోజుల పాటు ఉండాలంటే వాటిని గ్రైండ్ చేసే ముందు లైట్ గా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- అరటికాయ ముక్కలను తరిగి నీళ్లలో వేస్తున్నా నల్లబడుతున్నాయి అనుకున్నప్పుడు మజ్జిగలో వేసుకోవడం ఉత్తమం.
- ఇది ఆవకాయలు పట్టే సీజన్. నిలవ పచల్లకు అన్నీ రకాల నూనెలు అంత రుచించవు. అందుకని ఆవ నూనెను వాడితే అవి ఎక్కువ రోజులు తాజాగానూ ఉంటాయి.
- కాచిన నెయ్యి సువాసనలకు తోడు కమ్మని రుచి చేకూరాలంటే అందులో కాసిని మెంతులు వేయాలి.
- పచ్చిమిరపకాయలను తరిగాక చేతులకు మంటలు ఒకపట్టాన వదలవు. అలాంటప్పుడు పంచదార కలిపిన నీళ్ళతో చేతుల్ని కడిగి చూడండి.
- కారం పొడి డబ్బాలో చిన్న ఇంగువ ముక్క వేసి ఉంచితే పురుగులు పట్టకుండా ఎక్కువ కాలం తాజాగా ఉంటుంది.
- బల్లులు ఇంట్లో తిరుగుతూ ఇబ్బంది పెడుతున్నాయా? అయితే కోడిగుడ్డు పెంకులను అవి సంచరించే ప్రాంతాల్లో అమర్చండి.
- అన్నం ఉడికే సమయంలో చెంచా నెయ్యి కాని వెన్న కాని వేస్తే అన్నం ముద్ద కాకుండా పొడి పొడిగా వస్తుంది. పులిహోర, దద్ధోజనం, మిగతా రకరకాల రైస్ లు కలుపుకోవడం చాలా సునాయసం అవుతుంది.
- తేనెను చిమలు ఇట్టేపట్టేసి చికాకుపెడ్తుంటాయి. అందుకని తేనె సీసాలో నాలుగు మిరియాలు వేస్తే ఇక చీమలు దరిచేరవు.
- అల్లం, వెల్లుల్లి పేస్ట్ ఫ్రెష్ గా ఎక్కువరోజుల పాటు ఉండాలంటే వాటిని గ్రైండ్ చేసే ముందు లైట్ గా ఫ్రై చేసుకోవాలి.
- అరటికాయ ముక్కలను తరిగి నీళ్లలో వేస్తున్నా నల్లబడుతున్నాయి అనుకున్నప్పుడు మజ్జిగలో వేసుకోవడం ఉత్తమం.
- ఇది ఆవకాయలు పట్టే సీజన్. నిలవ పచల్లకు అన్నీ రకాల నూనెలు అంత రుచించవు. అందుకని ఆవ నూనెను వాడితే అవి ఎక్కువ రోజులు తాజాగానూ ఉంటాయి.
- కాచిన నెయ్యి సువాసనలకు తోడు కమ్మని రుచి చేకూరాలంటే అందులో కాసిని మెంతులు వేయాలి.
- పచ్చిమిరపకాయలను తరిగాక చేతులకు మంటలు ఒకపట్టాన వదలవు. అలాంటప్పుడు పంచదార కలిపిన నీళ్ళతో చేతుల్ని కడిగి చూడండి.
- కారం పొడి డబ్బాలో చిన్న ఇంగువ ముక్క వేసి ఉంచితే పురుగులు పట్టకుండా ఎక్కువ కాలం తాజాగా ఉంటుంది.
- బల్లులు ఇంట్లో తిరుగుతూ ఇబ్బంది పెడుతున్నాయా? అయితే కోడిగుడ్డు పెంకులను అవి సంచరించే ప్రాంతాల్లో అమర్చండి.
- అన్నం ఉడికే సమయంలో చెంచా నెయ్యి కాని వెన్న కాని వేస్తే అన్నం ముద్ద కాకుండా పొడి పొడిగా వస్తుంది. పులిహోర, దద్ధోజనం, మిగతా రకరకాల రైస్ లు కలుపుకోవడం చాలా సునాయసం అవుతుంది.
pc:internet
No comments:
Post a Comment