వేప పువ్వు పులుసు.. | Neem Flower Rasam | VantintiChitka

కాకరకాయ పులుసుకు మాదిరి వేప పువ్వు పులుసు ప్రిపేర్ చేసుకోవడానికి పోపులపెట్టి, తాలింపునకు సరిపడా నూనె, చింతపండు రసం, బెల్లం ముక్క వగైరా సిద్ధం చేసుకోవాలి. గుప్పెడు వేప పువ్వును శుభ్రపరచుకుని నెయ్యిలో దోరగా వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఆవాలు, జీలకఱ్ఱ, శెనగపప్పు, మినపప్పు, కరివేపాకు, ఎండు మిర్చి.. లతో నూనెలో పోపు వేసాక రంగు రుచికి  కాస్త పసుపు, ఇంగువ కూడా చేర్చి చింతపండు రసం పిండి సరిపడా ఉప్పు, బెల్లం ముక్క వేసి బాగా కాగనివ్వాలి. ఇప్పుడు ఇందులో వేయించిన వేప పువ్వును కలిపేసి స్టవ్ కట్టేయాలి. ఇక వేప పువ్వు పులుసు వడ్డించడమే తరవాయి.
 

No comments: